โดยปกติแล้วนักลงทุน XO แต่ละคนที่เลือกตัดสินใจมาลงทุน ก็จะมีต้องคิดที่อยากเอาชนะเกม เพราะว่าคาดหวังที่จะได้เงินกำไรจากการลงทุน ซึ่งเมื่อทุกคนมีความคิดแบบนั้น ทุกคนก็จะเกิดแนวคิดที่ว่า ฉันอยากจะเอาชนะเกมจะต้องทำยังไงก็ได้ เพื่อให้เอาชนะให้ได้ แต่โดยส่วนมากแล้ว นักลงทุนที่มีแนวความคิดแบบนี้ในการลงทุน ก็มักที่จะได้รับผลลัพธ์ที่มันตรงกันข้าม กับสิ่งที่ต้องการและตั้งความหวังเอาไว้ เพราะสาเหตุมันเกิดจากการที่ทุกคน มีความคาดหวังมากจนเกินไป ทำให้การลงทุน XO มันมีความกดดันมาก ๆ กลัวและไม่กล้าทำอะไรไปหมดทุกอย่าง จากที่จะได้กำไรดีกลับทำให้ต้องเสียเงินทุน ไปโดยเปล่าประโยชน์มาก เพราะการลงทุนนี้ถ้าหากว่าทำอะไรแบบไม่กล้า หรือไม่มั่นใจมันมีแต่จะส่งผลเสีย ไม่มีทางเป็นผลดีได้เลย อยากให้ทุกคนจำไว้ไม่ว่าจะทำอะไร หากมันไม่ได้อยู่ในพื้นฐานของความพอดี มันจะไม่ให้ผลลัพธ์ที่ดีกับทุกคนแน่นอน

XO

แนวคิดที่ทำให้การลงทุน XO เป็นไปในทิศทางที่ดี

  • ยอมรับข้อเท็จจริงเกี่ยวการลงทุนให้ได้ ว่าการลงทุนนี้เป็นการลงทุนแบบเดิมพัน ที่มีโอกาสที่จะเล่นได้และเล่นเสียเท่ากัน เมื่อจบเกมแล้วไม่ว่าผลมันจะเป็นยังไง ก็ขอให้ทุกคนยอมรับมัน แล้วพัฒนาตัวเองต่อไป
  • คิดว่าการลงทุนนั้นใหม่สำหรับเราตลอดเวลา มันจะทำให้ทุกคนตื่นตัวในการลงทุน XO ได้มากขึ้น
  • นักลงทุนจะต้องไม่มีความคิดที่จะประมาท หรือว่าชะล่าใจในการลงทุน เพราะความคิดเหล่านี้ มันจะเป็นบ่อเกิดที่จากทำให้การลงทุน ได้เจอกับผลลัพธ์ที่แย่มาก
  • จะต้องมีความรอบคอบเสมอ ให้คิดถึงเรื่องของการวางแผนก่อนลงทุนตลอด เพราะมันจะทำให้ทุกคนรู้แนวทางของการลงทุน ว่าควรที่จะลงทุนในทางไหน ถึงจะทำให้มีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จ
  • รู้จักเป็นคนมีความละเอียด ใส่ใจสิ่งเล็กสิ่งน้อยไม่มองข้ามสักขั้นตอนการลงทุน เพราะสิ่งเหล่านี้อาจจะตัวช่วยสำคัญ ที่ทำให้ทุกคนได้รับกับชัยชนะได้

แนวคิดเหล่านี้ถ้าหากทุกคน นำไปใช้ในการลงทุน XO จะทำการลงทุนที่ทุกคนกำลังตั้งใจ อยากที่จะเอาชนะให้ได้ สามารถเป็นไปในแบบที่ทุกคนต้องการได้ ใครที่มีความคิดอยากเอาชนะ การลงทุนจนเกินไปแล้วทำให้เกิดความกดดัน ในตอนนี้ให้รีบปรับเปลี่ยนแนวคิดเลย เพราะถ้าหากมีแนวคิดแบบนั้น ไม่มีทางทำให้การลงทุนประสบความสำเร็จแน่ ให้มาลองนำแนวคิดที่ได้แนะนำ ไปใช้ในการลงทุนของตัวเองได้เลย รับรองว่ามันจะช่วยปรับเปลี่ยน ทิศทางในการลงทุนของทุกคน ให้ไปให้ทางที่ดีขึ้นได้แน่นอน