เกมยิงปลา ในการลงทุนมันต้องมีการที่ลงทุนแล้วผิดพลาด และก็ประสบความสำเร็จ มันไม่มีทางที่ทุกคนลงทุนไปโดยที่ไม่รู้เรื่องรู้ราวอะไรเลยสักอย่าง แต่ประสบความสำเร็จได้โดยง่าย ไม่มีอะไรที่เราลงทุนแล้วได้มาง่าย ๆ อย่างเวลาที่เราซื้อลอตเตอรี่ เราก็หวังอยากจะได้รางวัลที่หนึ่ง ซึ่งคิดว่ามันเป็นทางที่รวยง่าย ๆ แต่มันเป็นความคิดที่ไม่ถูกต้องเลย เพราะตอนที่เราไปซื้อล็อตเตอรี่เราก็ไม่ได้มีความมั่นใจหรือมีอะไรมาการันตีได้เลย ว่าเราจะถูกรางวัลหรือไม่ถูกรางวัล นั่นก็เป็นสิ่งที่ไม่ง่ายแล้ว ดังนั้นแล้วการลงทุนก็เช่นกัน มันไม่มีอะไรที่ได้มาง่ายจริงหรอก เพราะมันต้องมีอะไรมาแลกอยู่แล้ว การที่เราลงทุนไปแล้วผิดพลาดอย่าคิดว่าตัวเองล้มเหลว มันเป็นแค่เพียงการทดลองให้คุณคุ้นเคย และจับทางเกมให้เข้าใจมากยิ่งขึ้นเท่านั้น

เกมยิงปลา

แล้วมันยิ่งเป็นเกมการลงทุนประเภทนี้แล้วด้วย มันต้องใช้ความเข้าใจและการจับทางเกมให้ได้ดีเป็นอย่างมาก มันถึงจะทำให้ทุกคนประสบความสำเร็จได้ เพราะเกมพวกนี้ถึงแม้ว่าจะเล่นด้วยความสนุกสนาน ลงทุนด้วยต้นทุนน้อย ๆ แต่ทุกคนก็ต้องไม่ลืมว่าแม่ยังไงมันก็มีพื้นฐานเป็นเกมการพนันอยู่ดี เพราะฉะนั้นมันต้องมีอยู่แล้ววันที่คุณลงทุนแล้วได้ และเสียเวลาเล่นเสียคุณก็ไม่ต้องไปคิดว่าตัวเองล้มเหลว ในการลงทุนไม่มีทางที่จะประสบความสำเร็จไม่มีทาง ที่จะชนะได้คุณเก็บประสบการณ์ลงทุนครั้งนั้นมาวิเคราะห์ความผิดพลาดของตัวเอง และนำไปแก้ไขในครั้งหน้าก็ไม่มีอะไรที่เสียหาย มันยิ่งจะทำให้คุณมีป้องกันเพิ่มมากขึ้นอีกหลายเท่าตัวทีเดียว

เวลาที่เราเล่นได้เราก็ยังดีใจ ฉะนั้นเวลาที่เราเล่นเสียเราก็ไม่ต้องไปเสียใจอะไรมันมากมาย เก็บความผิดพลาดครั้งนั้นไปแก้ไขแล้วเดินต่อไปข้างหน้าจะดีกว่า เพราะถ้าเรายังมัวแต่อยู่กับความล้มเหลวของตัวเองเราก็คงจะไม่มีทางพัฒนาฝีมือของตัวเองให้เติบโตและประสบความสำเร็จอย่างภาคภูมิใจได้ ตัวเกมยิงปลามันมีตัวเกมให้เราเลือกเล่นหลายรูปแบบถ่ายระดับความยากง่าย ถ้าเราลงทุนกับระดับตัวเกมนี่เราไม่ประสบความสำเร็จ ก็ลองเปลี่ยนตัวเกมเปลี่ยนระดับการลงทุนรู้มันอาจจะทำให้เราเจอสิ่งที่เหมาะกับเราจริงๆ ก็ได้ การลงทุนแต่ละครั้งอย่าปล่อยให้มันเสียเปล่า ขนาดนักวิทยาศาสตร์กว่าจะประสบความสำเร็จเขา ก็ทดลองไปหลายร้อยหลายพันครั้ง การลงทุนของเรา ก็เช่นกันมันต้องมีการลองผิดลองถูกเพื่อที่จะให้เราเติบโต

เกมยิงปลา การลงทุนประเภทนี้มันต้องอาศัยประสบการณ์ และความเข้าใจในการลงทุนจริง ๆ มันถึงจะทำให้ทุกคนประสบความสำเร็จ และลดอัตราเสี่ยงในการลงทุนของตัวเองลง เพราะฉะนั้นทุกคนจำไว้ให้ดีไม่มีใครที่ประสบความสำเร็จ ตั้งแต่ครั้งแรกที่ลงทุน ทุกคนผ่านความผิดพลาดมาด้วยกันแล้วทั้งนั้น กว่าที่จะประสบผลสำเร็จ